hỗ trợ online
HOTLINE
0984.396.689

lengavbds@gmail.com

Nên mua chung cư giá rẻ hay mua đất?

Mua đất rồi xây nhà hay mua chung cư là câu hỏi khá hóc búa đối với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những hạn chế và lợi ích của từng phương án trong trường hợp hướng tới sự lâu dài.
1. Nhà chung cư
Lợi ích của nhà chung cư đó là sự tiện lợi của các dịch vụ công cộng. Đồng thời so với việc mua đất xây nhà hoặc mua nhà mặt đất thì có phần rẻ hơn (trừ các căn hộ chung cư cao cấp). Trong bối cảnh đất đai dần trở nên đắt đỏ và dân cư đông đúc trong nội thành, mua nhà chung cư là một sự lựa chọn tốt. Hiện này cũng mọc ra nhiều dự án chung cư từ cao cấp cho đến người thu nhập thấp ở khắp mọi nơi như chung cư 536a Minh Khai, chung cư 317 Trường Chinh … tăng thêm sự lựa chọn cho người mua.


Tuy nhiên, điểm hại khi mua chung cư đó là chỉ có tuổi thọ chừng vài chục năm, khó thể ở lâu dài đến đời con cháu … Ngoài ra, chung cư cũng khó bán hơn là bán đất. Người mua chung cư thường lựa chọn những căn hộ mới xây hơn là nhà đã từng ở do vậy giá giảm đi đáng kể mới có được sự thu hút.
2. Mua đất
Theo ý kiến chủ quan của tác giả, việc đầu tư mua đất nếu tính về lâu dài sẽ có lợi hơn rất nhiều so với mua nhà chung cư mặc dù giá đất tại những khu vực trung tâm tương đối cao. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua những mảnh đất ở khu vực ngoại thành. Đương nhiên những tiện tích, dịch vụ công cộng khó sánh được so với ở trong các khu chung cư.
Việc xây nhà cũng khá đơn giản. Trước mắt có thể xây một căn nhà nhỏ, đáp ứng đủ nhu cầu sống của gia đình hiện tại trước. Thời gian về sau có thể mở rộng ra hoặc xây lại một căn nhà to hơn khi có điều kiện. Việc giám sát xây dựng có thể có nhiều khó khăn và mất thời gian, đòi hỏi bạn có kiến thức về lĩnh vực này nhưng bạn hoàn toàn có thể thuê những công ty thiết kế nhà để học thay bạn làm mọi việc.